Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeChăm sóc sức khỏeMón ngon mỗi ngàyCách Làm Canh Gân Bò Chua Cay Chuẩn Vị Thơm Ngon

Cách Làm Canh Gân Bò Chua Cay Chuẩn Vị Thơm Ngon

5/5 - (1 bình chọn)

Gân bò thường được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Gân bò không chỉ có độ dai giòn mà còn chứa hàm lượng collagen và vitamin dồi dào, làm thành những món ăn dinh dưỡng. Sau đây Web Gia Đình sẽ hướng dẫn bạn cách làm món canh gân bò chua cay chuẩn vị thơm ngon đãi cả nhà.

Nguyên liệu

– Gân bò 350 gr

– Măng chua 250 gr

– Thơm 1/4 trái

– Cà chua 1 quả

– Ngò gai 1 ít

– Rau quế 1 ít

– Ớt hiểm 3 trái

– Tỏi băm 2 muỗng canh

– Nước mắm 1 muỗng canh

– Gia vị lẩu thái 3 muỗng canh

– Dầu ăn 1.5 muỗng canh

– Gia vị: muối, đường, hạt nêm

Cách nấu món canh gân bò chua cay

– Bước 1: Gân bò sau khi mua về, bạn rửa thật sạch với nước muối loãng rồi rửa lại với nước cho sạch. Sau đó, cắt thành miếng vừa ăn.

– Bước 2: Ngò gai, rau quế rửa sạch rồi cắt nhỏ. Ớt hiểm thì cũng rửa với nước rồi đập dập. Cà chua rửa sạch, sau đó đem cắt múi cau. Thơm gọt vỏ rồi cắt lát mỏng. Bạn chuẩn bị 250gr măng chua, rửa qua nhiều nước và vắt sạch để ráo.

– Bước 3: Sau đó ướp gân bò với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gia vị lẩu thái, 1/2 muỗng canh dầu ăn và toàn bộ phần thơm thái lát rồi trộn đều lên và ướp trong 15 phút.

– Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm lên. Sau đó bạn cho gân bò đã ướp vào xào với lửa lớn để gân bò thơm và giòn hơn. Đảo đều gân bò cho đến khi gân bò săn lại thì bạn cho măng tươi và cà chua vào rồi xào tất cả lên.

– Bước 5: Tiếp đó, bạn thêm vào 1.5 lít nước và 1 muỗng canh đường vào nấu đến khi nước sôi lên thì bạn cho 2 muỗng canh gia vị lẩu thái nữa khuấy đều lên. Khoảng 5 phút khi gân bò đã mềm thì bạn cho lá quế và ngò gai vào và tắt bếp.

canh gân bò chua cay

Những lưu ý giúp món canh gân bò chua cay ngon hơn

Để chế biến canh gân bò chua cay thơm ngon đậm vị, bạn cần chú ý từ khâu chọn nguyên liệu cho đến khâu thực hiện.

Yêu cầu thành phẩm món canh gân bò chua cay

Gân bò mềm thơm, thấm vị, hòa cùng vị cay tưng bừng của vị lẩu thái chua cay, cắn thêm miếng măng chua giòn giòn ngọt ngọt nữa thì sẽ làm bạn ưng bụng tới chiều. Đây quả là một món ăn xuất sắc chiêu đãi gia đình.

Mẹo chọn mua gân bò

– Gân bò ngon sẽ có độ dính tay, có màu trắng hồng và độ đàn hồi rất tốt.

– Không nên chọn gân bò bị cắt nát quá nhiều.

– Nên chọn những dải gân có kích thước tương đối.

– Nếu ta thấy gân khô lại, có mùi hôi lạ bất thường hay chảy dịch vàng thì tốt nhất nên bỏ qua không mua vì đó đều là hiện tượng của gân cũ đang đến thời kì phân hủy.

Mẹo chọn mua dứa nấu canh gân bò chua cay

Bạn nên chọn những quả đều màu, cầm chắc tay, không quá mềm. Những quả mào vàng và thơm chứng tỏ dứa đã chín.  Hình dáng trái hơi bầu và ngắn, thường thịt sẽ nhiều hơn.

Mẹo chọn mua măng chua

Không nên mua những loại măng bóng đẹp, thường những loại này đã được ngâm hóa chất. Bạn nên để ý kỹ sẽ thấy mùi thơm tự nhiên của măng chua. Măng tự nhiên ngâm muối sẽ dai, không dễ bị bẻ gãy.

cách làm canh gân bò chua cay

Mẹo mua cà chua tươi ngon nấu canh gân bò chua cay

– Bạn nên chọn những quả cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ hơi nhạt, vỏ căng mọng, khi sờ vào có cảm giác hơi mềm.

– Không nên chọn những quả cà chua bị móp méo, quá mềm vì chúng có dấu hiệu hư hỏng.

Hướng dẫn cách nấu gân mò mềm ngon

Để gân bò nấu được mềm và ngon, bạn có thể làm theo một trong những cách dưới đây:

– Nấu canh gân bò chua cay lẫn rượu trắng hoặc giấm: Bạn có thể dùng một chút giấm hoặc rượu trắng cho vào khi đảo gân bò. Hoặc cũng có thể cho vào trong lúc ướp và ướp trong vòng 30 – 60 phút.

– Luộc trước với nước sôi: Trước khi chế biến, bạn hãy chuẩn bị một nồi nước, bỏ thêm ít muối rồi cho gân bò đã rửa sạch vào luộc chín. Bạn có thể sử dụng nồi áp suất để gân bò mau mềm hơn.

– Dùng mù tạt: Cách làm này khá hiệu quả bởi chỉ cần một ít mù tạt ướp gân bò trong 6 – 8 tiếng sẽ giúp gân bò nhanh mềm hơn. Tuy nhiên, bạn nên dùng ít mù tạt và dùng cho các món có vị cay the bởi nó sẽ khiến món ăn rất cay nồng.

Lời kết

Vậy là chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn có thể làm được món canh gân bò chua cay đãi cả nhà. Gân bò tuy mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn, ăn cùng măng chua và cơm trắng là ngon “hết sẩy”. Web Gia Đình chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon.

Web Gia Đình
Web Gia Đìnhhttps://webgiadinh.vn
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT