Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeGiải tríMạng xã hộiFacebook API Là Gì?

Facebook API Là Gì?

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết ngày hôm nay sẽ tổng hợp tất cả những thông tin về Facebook API. Từ khái niệm, công dụng cho đến cách lấy mã API trên Facebook một cách dễ dàng nhất. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây ngay thôi nào!

Facebook API là gì

Facebook API là gì?

Facebook API là một nền tảng mà Facebook cung cấp cho lập trình viên dễ dàng trong việc kết nối ứng dụng với Facebook. Nhờ có API mà những lập trình viên (người tạo ứng dụng) có thể lấy thông tin về người dùng, group, ảnh….trên Facebook mà họ cần.

Ngoài Facebook ra, những nền tảng API này cũng được những ông lớn. Ví dụ như Google, Yahoo, Amazon cung cấp cho lập trình viên, với mục đích là kết nối ứng dụng.

Facebook API được sử dụng để làm gì?

Nền tảng này cho phép các ứng dụng sử dụng các kết nối xã hội. Và các thông tin hồ sơ để làm cho các ứng dụng có thể kết nối với nhau một cách chặt chẽ hơn. Phương thức hoạt động cũng khá đơn giản và dễ tích hợp. Facebook sẽ gửi giao thức POST tới máy chủ. Nó bao gồm một số các thông số theo yêu cầu như api_key của ứng dụng. Session_key của người dùng đưa ra yêu cầu. Bên cạnh đó Facebook còn thêm vào tham số fb_sig để thông báo ứng dụng đưa ra yêu cầu. Bằng cách này tất cả các lời gọi API sẽ được đảm bảo an toàn và bảo mật. Facebook có thể xác minh các yêu cầu được gửi từ một ứng dụng đã được chấp thuận. Thông tin mà Facebook trả lại là một tài liệu XML. Từ đó lập trình viên của thể áp dụng API cùa Facebook vào vào ứng dụng của mình.

Cách lấy API Facebook bằng Plugin Social Auto Poster

Để tạo Ứng dụng Facebook, hãy truy cập: http://developers.facebook.com/

Bước 1: Lấy Facebook API dễ dàng

Nhấp vào liên kết “Tạo ứng dụng mới / Thêm ứng dụng mới”.

Cách lấy Facebook API

Lưu ý: Bạn cần sử dụng Tài khoản Facebook cá nhân để tạo Ứng dụng. Tài khoản doanh nghiệp sẽ không hoạt động. Tài khoản cá nhân của bạn cần phải là tài khoản Facebook đã được xác minh.

Nếu tài khoản của bạn chưa được xác minh, bạn sẽ nhận được tin nhắn văn bản từ Facebook để xác minh tài khoản của mình. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt số điện thoại di động trong tài khoản của mình, nếu không, bạn sẽ không thể tạo Ứng dụng.

Bước 2:

Nhập Tên hiển thị ứng dụng và email liên hệ và nhấp vào “Tạo ID ứng dụng”.

Cách lấy mã Facebook API

Sau khi bạn nhấp “Tạo ID Ứng Dụng”, ngay lập tức bạn sẽ chuyển đến Dasboard như sau:

Bước 3:

Bây giờ nó sẽ chuyển hướng đến trang “Thêm sản phẩm” và trong trang này, hãy nhấp vào nút “Thiết lập” trong “Đăng nhập Facebook”.

Cách lấy mã Facebook API

Bước 4: Lấy Facebook API dễ dàng

Nhấp vào nút “Web”.

Ngay lúc này bạn nhấn “thiết lập” -> Lúc này bạn sẽ được chuyến đến chọn nền tảng cho ứng dụng. Có 4 nền tảng đó là: iOS, Android, Web…

Cách lấy mã Facebook API

Bước 5:

Trong phần “URL trang web”, hãy thêm url trang web của bạn và lưu nó.

Cách lấy mã Facebook API

Lưu ý: Nếu trang “Quickstart” và bạn không thể nhập url tên miền, vui lòng chuyển đến phần “Cài đặt -> Based”, ngay bên dưới Trang tổng quan và sau đó nhấp vào “Thêm nền tảng” như hình bên dưới. Sau đó chọn “trang web” như dưới đây.

Cách lấy mã Facebook API

Tiếp theo bạn chọn nền tảng “Website” như bên dưới

Cách lấy mã Facebook API

Trong trang này, bạn có thể thêm url của trang web và lưu nó.

Cách lấy mã Facebook API

Bước 6:

Các bạn truy cập “Đăng nhập Facebook” -> Setting

Cách lấy mã Facebook API

Bước 7: Lấy Facebook API dễ dàng

Ứng dụng đã sẵn sàng ngay bây giờ. Nhấp vào liên kết “Trang tổng quan hoặc Thông tin cơ bản” trong menu để xem id ứng dụng và bí mật.

Cách lấy mã Facebook API
Cách lấy mã Facebook API

Như vậy ID ứng dụng và Bí mật ứng dụng hiện đã sẵn sàng. Nhấp vào nút “Hiển thị” để xem Bí mật của ứng dụng. (Bí mật của ứng dụng là bằng chữ và số và KHÔNG sử dụng ******* làm Bí mật ứng dụng.)

Bước 8:

Định cấu hình ID ứng dụng và Bí mật ứng dụng bằng plugin.

Cách lấy mã Facebook API

Như vậy bạn chỉ cần lấy ID ứng dụng và Bí mật ứng dụng dán vào 2 mục này là bạn có thể kết nối facebook với ứng dụng của mình. ( trong trường hợp này là kết nối Facebook với Website )

Kết luận

Như vậy bài viết này chúng tôi đã định nghĩa về API Facebook, cấu trúc API của Facebook….Và quan trọng hơn cả là cách lấy API Facebook từ Plugin nhanh, hiệu quả và chính xác.

Có API Facebook rồi, các bạn dễ dàng đăng bài viết một cách tự động lên Facebook, Twitter, Linkedin, Tumblr…

Hi vọng những thông tin trên có thể hữu ích đối với bạn. Web Gia Đình chúc bạn thành công!

Cuộc sống Vợ Chồnghttps://webgiadinh.vn/cuoc-song-vo-chong/
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT