Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeChăm sóc sức khỏeMón ngon mỗi ngàyCách Nấu Lẩu Bò Chua Cay Thơm Ngon Đãi Cả Nhà

Cách Nấu Lẩu Bò Chua Cay Thơm Ngon Đãi Cả Nhà

5/5 - (2 bình chọn)

Lẩu bò chua cay là một trong những món lẩu thường xuất hiện trong thực đơn của nhiều quán ăn, nhà hàng. Món ăn có vị chua cay đặc trưng, hương thơm nồng của hoa hồi, sả, quế và vị ngọt của thịt bò. Vào những ngày nghỉ, còn gì tuyệt bằng ngồi quây quần bên gia đình, bạn bè với nồi lẩu thơm ngon hấp dẫn. Kết hợp cùng thịt bò mềm, thơm ngậy, và rau xanh tươi ngon chắc chắn sẽ khiến cả nhà khen hết ý. Cùng Web Gia Đình vào bếp thực hiện món lẩu này nhé.

Nguyên liệu

– 200g Thịt bò thăn

– 200g Thịt bò bắp

– 200g Ngao

– 2 cây Đậu non

– 2 cây Sả

– 2 củ Hành tím

– 2 củ Tỏi

– 1 nhánh nhỏ Gừng tươi

– 2 quả Cà chua

– 4 quả Ớt hiểm

– Gia vị: gia vị lẩu thái, nước mắm, đường, dầu ăn

– Rau ăn kèm: Rau cải thảo, nấm kim châm, rau mồng tơi

Cách làm lẩu bò chua cay đãi cả nhà

Để làm lẩu bò chua cay thơm ngon đúng vị, bạn cần tiến hành theo các bước sau đây:

Sơ chế nguyên liệu

– Bước 1: Tiến hành rửa sạch phần bắp bò và bò thăn. Cần phải luộc thật kĩ và liên tục vớt bọt ra khỏi nồi để nước dùng không bị đục. Sau đó vớt phần bắp và thăn bò ra khỏi nồi, bỏ lên thớt thái từng lát mỏng vừa ăn. Chú ý không được thái to quá hoặc lớn qua có thể gây cảm giác khó chịu khi nhai.

– Bước 2: Sơ chế các loại rau củ một cách thật cẩn thận, loại bỏ những phần cuống, ngọn rau bị héo vàng hay sâu để đảm bảo chất lượng cho món ăn. Sau khi rửa rau chúng ta để ráo nước rồi bày ra đĩa. Chú ý rằng nên đập dập sả và cắt ra từng khúc nhỏ. Cà chua cắt đôi, hành tím và tỏi phải băm cho nhuyễn.

– Bước 3: Ngao mua về cần phải được cạo sạch vỏ, đồng thời ngâm ngao với nước muối pha loãng để ngao nhả hết bùn đất bên trong, sau đó cho lên nồi luộc chín. Chú ý chỉ luộc tới khi ngao mở miệng là tắt lửa vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh để cho thịt ngao có độ dai.

cách làm lẩu bò chua cay

Nấu nước lẩu bò chua cay

– Bước 1: Lấy chảo bắc lên bếp cho nóng. Sau đó cho một ít dầu ăn vào rồi tiến hành xào sơ hành, tỏi, cà chua và ớt. Lưu ý chỉ xào sơ qua chứ không nên xào quá chín, bởi những thứ như hành, tỏi, cà chua và ớt sẽ còn qua thêm 1 lần nước lẩu nữa, nếu như xào quá chín sẽ làm hương vị món ăn không được đậm đà.

– Bước 2: Phần nước lẩu được làm từ nồi nước luộc thịt bò ở bước đầu tiên. Chúng ta bắc lên bếp đun sôi. Sau đó tiến hành cho thêm gia vị, hạt nêm, muối, đường. Nêm nếm vừa ăn, nên nếm cho nước dùng hơi nhạt, không nên nêm quá mặn vì mỗi lẫn ăn bạn sẽ phải đun sôi lại. Khi ấy dễ dẫn đến tình trạng nước dùng bị mặn do hâm nóng lại nhiều lần, kéo theo đó là các thức ăn khác khi qua nước lẩu cũng sẽ bị mặn.

– Bước 3: Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu để ăn lẩu thì múc nước dùng ra một cái nồi nhỏ để ăn lẩu. Đặt trên bếp gas mini hoặc là bếp điện và dọn các loại rau, thịt ra để ăn cùng. Cho thịt bò, ngao, cà chua, đậu vào trước cuối cùng là các loại rau. Vì rau rất nhanh chín, nếu như cho vào trước thì rau có thể bị nát quá. Chờ cho chín là có thể dùng được. Lẩu thường ăn kèm với mì tôm cho hương vị thật đậm đà.

Những lưu ý giúp làm lẩu bò chua cay thơm ngon đậm vị 

– Nếu sử dụng thịt bò tươi. Hãy rửa thịt sạch, thấm hết nước, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi thái. Như vậy bạn có thể dễ dàng thái thịt bò thành các miếng mỏng.

– Chọn nạm bò có lẫn cả gân và nạc để tạo độ béo, giòn, thơm cho món lẩu.

– Trong công thức trên, chúng tôi chỉ sử dụng một số loại rau để tập trung nhiều hơn vào thịt bò. Nếu muốn có thêm rau, bạn chỉ cần chuẩn bị nhiều hơn tùy vào mùa và sở thích.

nấu lẩu bò chua cay

Mẹo chọn mua bắp bò tươi ngon

Bạn nên chọn chọn những miếng bắp bò có phần nạc và mỡ xen kẽ nhau, vì những miếng như vậy khi nấu sẽ rất mềm, dễ ăn. Những miếng thịt ngon là những miếng có thớ thịt nhỏ, đều nhau và không quá mịn.

Bạn có thể kiểm tra độ tươi của bắp bò bằng cách dùng tay nhấn thử, nếu khi rút tay ra, phần thịt này đàn hồi trở lại thì miếng thịt tươi, bạn nên lấy miếng này nhé.

Hướng dẫn chọn nấm kim châm ngon ăn lẩu bò chua cay

Bạn nên mua những cây nấm vẫn còn nguyên phần gốc, để đảm bảo độ tươi và có thể bảo quản được lâu. Nên chọn những bó nấm còn tươi, có màu trắng đục và khi sờ cứng, không bị mềm hoặc dập nát. Đồng thời, khi ngửi bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của nấm.

Hướng dẫn chọn mua rau cải tươi

Bạn có thể tùy ý sử dụng bất kì loại cải nào theo sở thích như cải ngọt, cải thìa, cải thảo,… Nên chọn những cây rau cải có màu xanh tươi, phần lá và cọng đều tươi, sáng bóng. Không nên chọn những cây trên bề mặt có lốm đốm đen hoặc bị hư, dập nát. Bạn nên kiểm tra phần cọng của rau cải, nên chọn những cây có phần cọng tươi, màu hơi trắng thì chúng vẫn còn hơi non, khi ăn sẽ ngon hơn.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin mà Web Gia Đình chia sẻ trên đây, bạn sẽ nấu được món lẩu bò chua cay thơm ngon và có những bữa ăn vui vẻ bên gia đình, bạn bè của mình.

Web Gia Đình
Web Gia Đìnhhttps://webgiadinh.vn
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT