Thứ Ba, Tháng Mười Một 28, 2023

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeGiải tríBFF là gì? Tại sao BFF được sử dụng nhiều trên Facebook?

BFF là gì? Tại sao BFF được sử dụng nhiều trên Facebook?

5/5 - (2 bình chọn)
Mạng xã hội với đa dạng các ngôn khác nhau, những cụm từ viết tắt được giới trẻ sử dụng khá phổ biến. Điều này khiến nhiều tham gia mạng xã hội khó giải đáp và hiểu hết nghĩa của những từ này. Một trong ngôn từ được sử khá phổ biến mà nhiều người dùng tham gia mạng xã hội chưa hiểu hết về nghĩa của chúng chính là BFF. Vậy BFF là gì? Hãy cùng Web Gia Đình tìm hiểu ngay dưới đây.

BFF là gì?

BFF là gì? Đây một từ viết tắt tiếng Anh được các bạn trẻ sử dụng nhiều trên mạng xã hội; nó là từ viết tắt của “Best Friends Forever” có nghĩa là “Mãi mãi là bạn tốt nhất”. BFF chỉ những người bạn tri kỉ có thể là nam hoặc bạn nữ; những người bạn tâm giao luôn giúp đỡ nhau những lúc khó khăn, chia sẻ mọi niềm vui lẫn nỗi buồn trong cuộc sống.

Bff là gì

Từ BFF này hoàn toàn không phân biệt ngữ cảnh sử dụng, bạn có thể sử dụng trong nhiều trường hợp như là gửi mail, post Facebook, lời bài hát, đời sống thường ngày;… Đôi khi là trạng thái trên Facebook với một ai đó như thể hiện sự thân thiết giữa họ.

BFF là gì, có ý nghĩa như nào trên Facebook

Trên facebook BFF không có nghĩa là Best Friends Forever nhưng ý nghĩa cũng gần tương tự; đó là “Best Facebook On Friend” nghĩa tiếng Việt là “Bạn tốt trên facebook”. Chúng được dùng để chỉ những người bạn thân thiết của nhau trên mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Bên cạnh việc tìm hiểu bff là gì trên facebook, nhiều bạn còn tìm hiểu và thường sử dụng từ Gf là từ viết tắt của danh từ Girlfriend để nói về bạn gái. Dù cách viết của 3 từ Bff, Bf, Gf là khác nhau và khi dịch ra cũng có nghĩa khác nhau nhưng nhìn chung tất cả những từ này đều dùng để nói về tình cảm bạn bè.

Sử dụng tính năng BFF trên facebook như thế nào?

Với tính năng của Bff trên facebook hiện nay được sử dụng phổ biến tại nước ngoài. Mặc dù cách dùng khá đơn giản nhưng tại Việt Nam thuật ngữ này vẫn chưa được nhiều người quan tâm và biết tới.

Cách dùng bff trên fb

Để sử dụng tính năng thú vị này các bạn chỉ cần viết cụm từ BFF trên status hoặc comment trên facebook; nếu có biểu tượng bàn tay bay lên và chạm vào nhau thì chứng tỏ tài khoản của bạn đã được cập nhật. Nếu những ai chưa thấy hình ảnh trên mà chỉ thấy chữ BFF hiện màu đen như bình thường thì cũng đừng lo lắng vì không phải tài khoản bị lỗi mà chỉ là chưa được cập nhật tính năng này thôi.

Tham khảo thêm một số từ tiếng Anh khác chỉ “tình bạn”

Ngoài từ Bff được sử dụng phổ biến trên facebook thì các bạn trẻ còn có rất nhiều từ để gọi những người bạn thân của mình bằng các danh từ trong tiếng anh, cụ thể như:

– GF = Girlfriend : Bạn gái

– Colleague : Bạn đồng nghiệp

– Bro = Brother : Người anh em . ( từ này các cậu con trai hay dùng hơn )

– Classmate : bạn cùng lớp

– Playmate : bạn cùng chơi

– Schoolmate : Bạn cùng trường

– Comrade : đồng chí

– Soulmate : Bạn tâm giao, bạn tri kỷ ( cũng được hiểu là “ Bạn thân nhất ” ); Những từ này cũng ám chỉ một người khiến ta yêu; rung động khi tìm thấy sự đồng điệu về cảm xúc, tâm hồn.

– Partner : Đối tác, cộng sự, bạn đồng hành ( ở đây thường được hiểu là vợ chồng, người yêu… hoặc là một người bạn luôn kề vai sát cánh với ta trong cuộc sống )

– Associate : cũng là đối tác, cộng sự nhưng không có nghĩa tình cảm hơn như Partner.

– Buddy : bạn thân hơn bình thường một chút, nhưng chưa phải là thân nhất

– Roommate : bạn cùng phòng

Như vậy, qua những thông tin chia sẻ bên trên hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ về BFF là gì và cách sử dụng cụm từ này như thế trên mạnh xã hội. Hãy tiếp tục theo dõi Web Gia Đình để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

 

Giải Tríhttps://webgiadinh.vn/giai-tri/
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT