Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeChăm sóc sức khỏeMón ngon mỗi ngàyCách Làm Rau Củ Xào Đậu Hũ Sốt Dầu Mè Thanh Đạm...

Cách Làm Rau Củ Xào Đậu Hũ Sốt Dầu Mè Thanh Đạm Ngày Hè

5/5 - (3 bình chọn)

Bạn hãy thử ngay công thức rau củ xào đậu hũ sốt dầu mè thanh mát cho những ngày hè nóng bức này. Đây là một món ăn thanh đạm, bắt mắt và không kém phần thơm ngon. Món ăn chay này sẽ mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, vóc dáng đẹp, ngoài ra còn tránh được nhiều căn bệnh nguy hiểm. Giờ đây bạn có thể tự tay thực hiện món ăn này ngay tại nhà mình mà không cần ra hàng quán. Cùng Web Gia Đình vào bếp để trổ tài với món ăn này nhé.

Nguyên liệu làm rau củ xào đậu hũ sốt dầu mè 

– Đậu hũ 1 miếng

– Ớt chuông xanh/ vàng/ đỏ 1/2 trái

– Nấm đông cô tươi 3 cây (có thể dùng khô)

– Hành tây 1 củ

– Mè rang 1 muỗng cà phê

– Nước tương 4 muỗng cà phê

– Dầu mè 1 muỗng canh

– Dầu ăn 2 muỗng canh

– Đường ngô 4 muỗng canh (có thể thay bằng đường trắng)

– Muối 1 muỗng cà phê

Cách chế biến rau củ xào đậu hũ sốt dầu mè thanh đạm

– Bước 1: Ngâm nấm đông cô trong nước ấm khoảng 1 – 2 phút để sạch hết đất và bụi bẩn bám trên thân nấm. Sau đó vớt ra và rửa sạch dưới vòi nước. Nấm đông cô cắt bỏ chân nấm rồi cắt thành những lát mỏng vừa ăn. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt rồi cắt thành những sợi nhỏ. Hành tây lột bỏ vỏ rồi cắt múi cau có kích thước tương đương phần ớt chuông.

– Bước 2: Đậu hũ mua về rửa sơ qua nước rồi để thật ráo, sau đó cắt thành những lát dày khoảng 1/2 đốt ngón tay.

– Bước 3: Bắc chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng. Khi dầu nóng, cho đậu hũ vào chiên trong 5 – 7 phút ở lửa vừa cho đến khi đậu hũ được vàng giòn thì vớt ra cho ráo dầu.

– Bước 4: Đậu hũ sau khi chiên, bạn cắt thành sợi dài tương đương phần rau củ.

– Bước 5: Trên cùng chảo dầu chiên đậu, bạn đun nóng chảo rồi cho các loại rau và nấm vào xào trong 3 – 5 phút ở lửa lớn, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối vào và đảo đều cho đến khi hành tây bắt đầu đổi màu trong và ớt chuông mềm. Sau đó, bạn cho phần đậu hũ vào và đảo đều.

– Bước 6: Cho vào 4 muỗng cà phê nước tương và 4 muỗng cà phê đường ngô, đảo đều. Xào khoảng 2 – 3 phút để tất cả nguyên liệu thấm đều gia vị rồi tắt bếp. Cho vào 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng cà phê mè rang vào, đảo qua rồi qua thấm đều gia vị rồi nêm nếm lại cho vừa ăn, bày ra đĩa.

rau củ xào đậu hũ sốt dầu mè

Những lưu ý khi chế biến rau củ xào đậu hũ sốt dầu mè

Rau củ xào đậu hũ sốt dầu mè có màu sắc đẹp mắt, vừa chín tới lại thấm vị, cực kì thơm ngon mà lại không hề bị nhiều dầu mỡ, thích hợp để ăn vào những ngày nóng bức hoặc khi bạn cảm thấy ngán các món thịt cá. Món ăn được ăn kèm với cơm nóng là ngon hết ý luôn.

Mách bạn cách chọn ớt chuông tươi ngon

Chọn mua ớt chuông có phần đáy phân chia thành 3 phần. Loại ớt chuông này khi xào sẽ ngon, giòn và có mùi vị đậm đà hơn các loại ớt chuông khác. Nên chọn những trái có bề mặt nhẵn, bóng, trơn và còn cuống. Chọn những trái màu sáng và không quá nhẹ tay. Không chọn những trái bị thâm, úng nước, da nhăn nheo hay héo cuống.

Hướng dẫn chọn đậu hũ thơm ngon

Chọn mua miếng đậu hũ có màu trắng ngà. Miếng đậu hũ có màu ngả vàng hoặc vàng là có chứa thạch cao. Bạn nên cầm miếng đậu hũ lên, nếu cầm thấy nhẹ tay, mềm mại thì là đậu hũ ngon. Nếu cầm thấy nặng nặng, chắc, hơi cứng, miếng quá vuông vức thì không nên chọn.

Không nên chọn những miếng có mùi vôi hoặc được chiên sẵn. Để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe gia đình, bạn có thể tự chế biến đậu hũ tại nhà để làm món rau củ xào đậu hũ sốt dầu mè.

làm rau củ xào đậu hũ sốt dầu mè

Hướng dẫn chọn mua hành tây

Chọn những củ hành tây có dáng tròn, phần rễ có nhiều sợi dài chứng tỏ củ hành còn tươi. Hành tây ngon có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, màu vàng đẹp mắt, đều màu, không có vết thâm đen, sờ vào củ thấy láng và chắc tay.

Tránh chọn những củ có hình dáng đặc biệt hoặc bị mất rễ. Tránh chọn mua củ mọc mầm, có chỗ cứng chỗ mềm và không đều màu.

Mẹo chọn nấm đông cô làm rau củ xào đậu mũ sốt dầu mè

Hình dạng nấm trông như một chiếc ô, không bị dập nát. Nên chọn nấm có kích thước vừa phải, chân nấm ngắn, có phần mũ cúp chặt và màu hơi vàng nâu. Hạn chế chọn những mũ nấm có màu nâu đậm vì có thể là nấm độc, tuy nhiên bạn cũng nên linh hoạt trong cách lựa chọn vì thông thường nấm đông cô khi chín cũng sẽ có màu nâu sậm. Không chọn những cây nấm bị mất đi mùi hương đặc trưng của nấm.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Web Gia Đình về cách làm món rau củ xào đậu hũ sốt dầu mè và những mẹo để chọn nguyên liệu tươi ngon. Chúc bạn thành công và có những món ăn ngay.

Web Gia Đình
Web Gia Đìnhhttps://webgiadinh.vn
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT