Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeCuộc sống vợ chồngCách Làm Vợ Hết Giận Nhanh Chóng Giúp Gia Đình Hạnh Phúc?

Cách Làm Vợ Hết Giận Nhanh Chóng Giúp Gia Đình Hạnh Phúc?

5/5 - (1 bình chọn)
Ông bà ta nói cấm có sai “Đồng vợ đồng chồng, tát biển Đông cũng cạn”. Hạnh phúc gia đình phải được vun vén từ hai phía. Đôi khi, các anh chồng vô ý khiến vợ tức giận. Vậy có cách nào nhanh chóng làm dịu cơn giận của nàng hay không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết về cách làm vợ hết giận hiệu quả nhất cho các chàng. Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

1. “Vợ giận thì chồng bớt lời”

Từ xa xưa các cụ đã đúc kết “Vợ giận thì chồng bớt lời. Cơm sôi bớt lửa biết thời nào khê”.Đúng vậy, khi vợ đang giận, chồng nổi nóng, vợ sẽ càng cáu gắt hơn mình. Hành động này vô tình đã bộc lộ thêm một cái xấu khác cảu bạn.

Vợ chồng hạnh phúc

Dù vợ có nóng giận hay lớn tiếng, trước tiên hãy bình tĩnh xoa dịu. Tìm ra nguyên nhân gây ra cơn giận của vợ.

2. Xin lỗi chân thành – Cách làm vợ hết giận hiệu quả

Đừng biến câu nói “Anh xin lỗi” thành câu cửa miệng. Như thế sẽ làm mất ý nghĩa của câu nói. Bạn có thể xin lỗi vợ qua nhiều hành động cụ thể như kể chuyện vui, làm trò hài hước, nấu một món ăn ngon,…

Chỉ cần bạn chân thành và thật lòng, nàng sẽ cảm nhận được thôi. Cơn giận vì thế cũng qua đi nhanh chóng.

3. Không im lặng khi xảy ra mâu thuẫn

Bạn không được biện minh nhưng cũng không nên im lặng. Bạn câm nín trong khi cô nàng hừng hực là một sai lầm. Bạn nghĩ rằng, im lặng là để tránh một trận chiến ư? Còn cô nàng cho rằng bạn đang trốn tránh và thiếu quan tâm cô ấy.

Các ông chồng không giao tiếp sẽ khiến cô vợ nổi cáu nhiều hơn. Đơn giản là hãy chia sẻ, lắng nghe cô ấy bằng ánh mắt; kiểm soát lời nói của mình theo hướng hỏi thăm. Ví dụ, những câu nói khiến nàng hết giận như chắc hẳn lúc đấy em khó chịu lắm; hoặc em muốn làm gì để giải tỏa áp lực lúc này…

4. Biết nhường nhịn là cách làm vợ hết giận nhanh nhất

Đã là vợ chồng chung sống cùng một mái nhà thì việc hơn thua nhau sẽ được gì?

Tranh hơn thua từng chút với vợ mình, đó không phải là một người chồng tốt. Thậm chí, nếu thể hiện sự hiếu thắng với “cái tôi” như thế. Chồng sẽ biến thành người nhỏ nhen trong mắt vợ.

Hãy tập lắng nghe điều vợ muốn nói. Và cảm nhận những gì thể hiện qua ánh mắt, hành động. Kiểm soát được ánh nhìn là bạn đã kiểm soát được cơn giận. Sau khi cơn giận qua đi, bạn có thể nhẹ nhàng trao đổi nhiêu điều hơn với vợ.

5. Về phe với vợ

Đây là điều mà không phải anh chàng nào cũng có đủ tinh tế để nhận ra. Bạn có tin không, nàng có thể giận bạn chỉ vì trong một sự việc nào đó. Khi mà chồng không đồng tình với quan điểm của nàng. Ngốc nghếch nhất là các anh chàng trắng trợn tố cáo rằng nàng sai. Hãy cho vợ cảm thấy bạn đang lắng nghe bằng cách đồng tình với lý lẽ cô ấy đưa ra. Ngay cả khi nó có chút không đúng, hãy tìm ra một điểm để đồng tình với nàng. Sau đó mới phân tích sai đúng.

6. Không nổi nóng – Cách làm vợ hết giận ít ai làm được

Sai lầm lớn nhất và dễ mắc phải nhất của các ông chồng là sửng cồ lên với vợ. Nổi cáu có thể khiến đàn ông khẳng định được sức mạnh và bảo vệ được mình. Tuy nhiên, đây không phải là cách hay. Bởi lẽ bạn sẽ khiến nàng cáu giận hơn. Đặc biệt, các nàng còn có cơ hội để khẳng định thêm một tính xấu của chồng. Đó là không biết lắng nghe, nóng tính.

Giữ bình tĩnh, không nổi nóng với vợ

Nhẹ nhàng với cô ấy, từ từ giao tiếp để cô nàng hiểu. Rằng không ai hết, chỉ cô ấy đang tự làm khổ mình. Cần thiết thì hãy nói một lời xin lỗi vì không bên cô ấy lúc đó. Điều đó có lợi cho cả hai bên. Cô nàng sẽ không là con hổ dữ dội và bạn được yên bình.

 7. Mượn những lời nói ngọt ngào dỗ dành vợ

Ngoài ra các ông chồng có thể gửi đến vợ những lời nói sau đây, làm nàng dễ mềm lòng dưới đây:

1. Nếu Chúa phán yêu là có tội thì suốt đời này anh mang tội Chúa ơi. Nếu tòa tuyên án cưới em là trọng tội thì suốt đời này anh mang án chung thân. Đừng giận anh nữa nhé!

2. Người ta nói “Kính vợ đắc thọ, sợ vợ sống lâu, nể vợ bớt ưu sầu. Để vợ lên đầu là trường sinh bất tử. Đánh vợ nhừ tử là đại nghịch bất đạo. Vợ hỏi mà nói xạo là trời đất bất dung. Chê vợ lung tung là ngậm máu phun người. Gặp vợ mà không cười là có mắt không tròng. Để vợ phiền lòng là tru di tam tộc.”

3.”Vợ sai mà hằn học là trời đánh thánh đâm. Vợ gọi mà ngậm câm là lòng lang dạ sói. Để vợ nhịn đói là tội nhân thiên cổ. Để vợ chịu khổ là bất tài vô dụng. Trốn vợ đi “ăn vụng” là ngũ mã phanh thây. Vợ hát mà khen hay là anh hùng thức thời. Khen vợ hết lời là thuận theo ý trời”…

Web Gia Đình đã giúp các chàng tổng hợp những cách làm vợ hết giận hiệu quả nhất. Có thể nói, Trái đất may mắn vì có được Mặt trời; những con thuyền may mắn vì có đại dương để vùng vẫy,….Và điều tuyệt vời nhất là chúng ta tìm được nhau giữa biển người mênh mông này. Người trước mặt là người trong tim. Vì vậy hãy trân trọng đối phương nhé. Chúc bạn luôn hạnh phúc!

Cuộc sống Vợ Chồnghttps://webgiadinh.vn/cuoc-song-vo-chong/
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT