Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeChăm sóc sức khỏeMón ngon mỗi ngàyCách Làm Bánh Trung Thu Tiramisu Độc Lạ Hấp Dẫn

Cách Làm Bánh Trung Thu Tiramisu Độc Lạ Hấp Dẫn

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn đã từng bắt gặp những chiếc bánh trung thu tiramisu trong những hộp bánh trung thu biếu tặng. Đây là loại bánh được biến tấu từ bánh nướng truyền thống. Chiếc bánh thơm ngon, độc lạ này chắc hẳn sẽ làm cho mâm cỗ ngày Rằm của chúng ta thêm đặc sắc và phong phú. Bánh được kết hợp 2 thành phần chính gồm phô mai và cacao, tạo thành hương vị đặc trưng, ai ăn cũng thích. Hãy cùng Web Gia Đình tìm hiểu về cách loại bánh này dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm bánh trung thu tiramisu

Dưới đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm bánh trung thu tiramisu:

Nguyên liệu làm nhân tiramisu

– Đậu xanh 250g

– Bột cacao 50g

– Bột bánh dẻo 30g

– Đường trắng 120g

– Dầu ăn 80g

– Mascarpone cheese 120g

– Lòng đỏ trứng gà 1 quả

– Rượu rhum 30ml

Nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu tiramisu

– Bột mì 250g

– Bột cacao 50g

– Nước đường 180g

– Dầu thực vật 40g

– Bơ 30g

– Lòng đỏ trứng gà 1 quả

Công thức làm bánh trung thu tiramisu đơn giản tại nhà

Để làm bánh trung thu tiramisu thành công, bạn cần tuân thủ theo những bước dưới đây:

Cách làm nhân bánh tiramisu

Làm nhân bánh tiramisu được thực hiện qua 4 bước

Bước 1: Làm đậu xanh

Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 2 – 3 tiếng hoặc ngâm qua đêm để đậu nở. Khi ngâm xong, bạn lấy đậu xanh vo sạch, khi thấy hạt nềm thì bắt đầu đun sôi. Sử dụng 1 lít nước, cho thêm đường vào khuấy đều. Trong quá trình đun sôi, bạn nhớ vớt bọt trắng ra nhé, rồi cứ đun sôi cho tới khi hạt đậu xanh nhừ thì tắt bếp.

Bước 2: Lọc đậu xanh

Nấu nhừ đậu xanh rồi cho vào máy xau sinh tố xay nhuyễn với 150ml nước. Dùng rây lọc để hỗn hợp mịn hơn. Tiếp theo, bạn cho phần vừa xay mịn xong vào chảo. Lưu ý, bạn chỉ nên đun lửa nhỏ thôi nhé. Khuấy đều để nhân không bị vón cục. Có thể cho thêm 1 chút dầu ăn để đậu mịn hơn.

Bước 3: Trộn hỗn hợp

Chon 50g bột ca vào và một ít nước vào một các tô rồi trộn đều. Tiếp đến cho rượu rhum rồi đảo đều. Lúc này, bạn cho phần bột cacao vào phần đậu xanh đang sên, nhanh tay trộn hỗn hợp đảo đều để phần nhân có màu nâu ca cao trông đẹp mắt.

Sau khi rây quan sát thấy phần nhân dần mịn lại thì cho 30g bột bánh dẻo vào. Lọc qua rây để bột được đều hơn. Vừa rây vừa trộn với bột để hỗn hợp nhân bột được hòa hợp với nhau. Khi thấy thấy nhân hết nhão, không còn dính chảo nữa thì bạn dùng ngón tay ấn nhẹ vào nhân. Nếu không bị dính, nghĩa là nhân bánh trung thu tiramisu đã đạt rồi, bạn tiến hành tắt bếp.

làm bánh trung thu tiramisu

Bước 4: Làm nhân bánh trung thu tiramisu

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại nhân và để vào tủ lạnh 30 phút. Xong tiến hành làm nhân bánh như sau:

– Cho phần nhân ra, chia thành các phần bằng nhau rồi vo tròn lại.

– Chia Mascarpone cheese bằng với số lượng phần nhân.

– Dùng lòng bàn tay, ấn dẹp phần nhân lại.

– Cho từng Mascarpone cheese vào giữ nhân rồi vo tròn lại cho vào tủ lạnh.

Cách làm vỏ bánh trung thu tiramisu

Làm vỏ bánh trung thu tiramisu qua 2 bước sau đây:

Bước 1: Tạo hỗn hợp vỏ bánh

Trộn đều hỗn hợp gồm 250g bột mì và 50g bột cacao. Sử dụng cây rây lọc, rây phần hỗn hợp này với nhau. Tiếp theo bạn chuẩn bị một tô khác rồi đánh nhuyễn hỗn hợp gồm 1 lòng đỏ trứng gà, 180g nước đường nướng bánh, 30g bơ, 40g dầu ăn. Sau đó cho phần hỗn hợp này vào phần bột mì và cacao.

Bước 2: Nhào bột 

Đảo đều hỗn hợp rồi cho ra bề mặt thớt. Dùng tay nhào bột đều tay để vỏ bánh tạo thành một khối dẻo kết dính, hòa trộn với nhau. Tiếp theo, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc phần vỏ bánh lại để vào ngăn mát tủ lạnh, cho bột nghĩ 30 phút.

Cách nướng bánh trung thu tiramisu

Để nướng bánh trung thu tiramisu được thực hiện qua 2 bước sau đây:

Bước 1: Đóng bánh trung thu tiramisu

Chia bột thành từng phần bằng nhau và vo tròn thành viên. Sau đó, dùng cây lặn bột cán nhẹ vỏ bột cho dẹp. Cho phần nhân bánh vào vỏ bánh rồi vo tròn lại.

Quết ít dầu ăn vào khuôn rồi cho bánh vào ấn nhẹ, dùng tay đập đập để bánh rớt ra ngoài.

Bước 2: Nướng bánh

Trước khi nướng bạn nên bật lò nướng lên 200 độ khoảng 10 phút, để lò nướng có hơi nóng. Đặt bánh trung thu tiramisu vào khay nướng, nướng trong khoảng 10 phút thì lấy bánh ra. Sau đó, xịt thêm nước lên trên bề mặt bánh rồi cho bánh vào nướng thêm khoảng 10 phút thì lấy bánh ra.

Tiếp tục, quết 1 ít lòng đỏ trứng gà lên bề mặt bánh rồi cho vào lò nướng thêm khoảng 5 phút. Lúc này, bánh đã có dấu hiệu chuyển sang màu vàng nâu thì bạn tiếp tục lấy ra, quết thêm 1 ít lòng đỏ trứng gà và cho vào nướng thêm 5 phút.

Những lưu ý giúp làm bánh trung thu tiramisu thành công

– Nếu khi cán bột để gói bánh mà bột vẫn còn bở và ướt thì thêm một chút bột khô rồi để bột nghỉ thêm 15 – 20 phút. Nếu bột quá khô và khó cán mỏng, dễ vỡ thì thêm chút nước hoặc sữa, nhào đều tới khi bột dẻo rồi dùng.

– Nhân kem nếu bị chảy nhiều bạn có thể để vào tủ lạnh để nhân cứng lại rồi làm tiếp

– Hỗn hợp quét trứng này chủ yếu giúp cho bánh bóng nên không cần nhiều nguyên liệu như khi làm bánh trung thu cổ truyền (cần mặt bánh có màu nâu vàng đẹp).

– Nhiệt độ nướng có thể thay đổi tuỳ theo lò. Không nên nướng ở nhiệt quá cao hay quá lâu sẽ dễ làm bánh bị cháy và mất màu nâu đen rất đẹp của chocolate (thay vào là màu xám trắng kiểu bị bạc phếch).

– Nếu sau khi để nguội mà vỏ bánh quá mềm hay dính thì bật lò ở 110 độ C, cho bánh vào nướng (sấy) khoảng 8 – 10 phút. Bước này giúp hơi nước bay hơi bớt, vỏ bánh sẽ khô cứng hơn.

Thành phẩm

Bạn lấy bánh trung thu tiramisu ra để nguội. Bạn cắt thành 6 miếng bằng nhau, trình bày lên đĩa và thưởng thức là được. Thành phẩm của món bánh là có lớp vỏ ngoài đậm màu nâu đẹp mặt cùng với hương vị thơm ngon không quá gắt, khiến bạn ăn hoài không ngán. Bạn có thể để dành ăn dần hoặc gửi phần bánh này để biếu tặng cho người thân. Bánh trung thu thơm ngon khi được thưởng thức cùng với vị trà đậm đà.

bánh trung thu nhân tiramisu

Cách bảo quản bánh trung thu tiramisu

– Bánh nướng sau 1 ngày sẽ tươm dầu ra làm vỏ bánh bóng và lên màu rất đẹp.

– Bánh để khô hoàn toàn rồi bỏ vào hộp kín kèm 1 gói hút ẩm.

– Do nhân bánh là kem phô mai nên hạn sử dụng cũng ngắn hơn bánh nướng truyền thống, phải dùng hết trong vòng 3 ngày kể từ ngày ra lò nếu để bánh ở nhiệt độ phòng.

– Nếu bảo quản trong tủ lạnh thì hạn sử dụng lên đến 7 ngày.

Lời kết

Bạn hãy thử làm bánh trung thu tiramisu vào dịp tết Trung thu này theo công thức mà Web Gia Đình chia sẻ nhé. Nguyên liệu và cách làm khá đơn giản, hương vị của cacao kết hợp với phần nhân thơm của đậu xanh cà phê và phô mai béo ngậy chắc chắn sẽ được nhiều người thích thú.

Web Gia Đình
Web Gia Đìnhhttps://webgiadinh.vn
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT