Thứ Ba, Tháng Mười Một 28, 2023

Liên hệ đặt quảng cáo 0981481368

HomeReview sản phẩmTop 10 cuốn sách hay kinh điển nên đọc ít nhất một...

Top 10 cuốn sách hay kinh điển nên đọc ít nhất một lần trong đời

5/5 - (2 bình chọn)
Cuộc sống mỗi người sẽ có những bộn bề, lo lắng. Tại sao chúng ta không gác chân lên và thư giãn bằng những câu chữ làm dịu lòng người, những góc nhìn mới, tưởng tượng những khung cảnh mình chưa bao giờ thấy từ câu chuyện trong một cuốn sách. Dưới đây là những cuốn sách hay kinh điển bạn nên đọc mà Web Gia Đình đã tổng hợp!

1. Đắc Nhân Tâm

Chúng ta ít nhiều cũng đã nghe đến cái tên “Đắc Nhân Tâm”. Sách có nội dung đưa ra những lời khuyên rất bổ ích trong cách ứng xử. Cách đối nhân xử thế trong cuộc sống hàng ngày giúp cho người đọc hoàn thiện và vươn tới thành công.

Chính vì thế bản thân mỗi người nên trang bị cho mình một cuốn sách. Thật sự, Đắc nhân tâm chính là nghệ thuật để thu hút lòng người cũng như thu phục được lòng người. Bởi chính sự chân thành của độc giả qua lời văn và ngôn ngữ của tác giả.

Mỗi lần đọc cuốn sách này bạn sẽ có một cảm nhận khác nhau vì bạn đã có những trải nghiệm sống khác nhau theo thời gian. Nhưng chắc chắn là cuốn sách sẽ giúp bản thân bạn thay đổi tích cực hơn đấy!

2. Hoàng Tử Bé

“Hoàng Tử Bé” là một trong những cuốn sách được bán chạy nhất mọi thời đại với khoảng hơn 140 triệu bản được bán ra.

Cuốn sách kể về một hoàng tử bé nhỏ sống trên tiểu tinh cầu B612. Ngày ngày cậu chăm sóc nâng niu cho một bông hoa hồng và tiểu hành tinh của mình. Đến một ngày, cậu quyết định đi khám phá các tinh cầu khác của vũ trụ và đến trái đất.

Thông qua cuộc hành trình của hoàng từ bé, tác giả lại mang đến những suy tư về cuộc sống cũng như những giá trị nhân văn chân thực và gần gũi cho người lớn “Những điều thật sự chỉ được nhìn thấu khi chúng ta dùng trái tim mình”.

Chính vì thế, cuốn sách vô cùng hay “Hoàng Tử Bé” được mệnh danh là cổ tích cho người lớn. Ngoài ra, tác phẩm còn được chính tác giả vẽ minh họa bằng màu nước.

3. Bố Già

Thế giới ngầm được phản ánh trong tiểu thuyết “Bố già” (The Godfather) là sự gặp gỡ giữa 1 bên là ý chí cương cườngnền tảng gia tộc chặt chẽ theo truyền thống Mafia xứ Sicily với 1 bên là xã hội Mỹ nhập nhằng đen trắng, mảnh đất màu mỡ cho những cơ hội làm cho ăn bất chính hứa hẹn các món lợi kếch xù.

Trong thế giới ấy, hình tượng Bố già – Don Vito Corleone được tác giả dày công khắc họa đã phát triển thành bức chân dung bất hủ trong lòng người đọc.

Cuốn sách cũng được chuyển thể thành phim!
Cuốn sách cũng được chuyển thể thành phim!

Từ một kẻ nhập cư tay trắng tới ông trùm tột đỉnh quyền uy. Ông là con rắn hổ có thâm trầm, nguy hiểm làm kẻ thù buộc phải kiềng nể, e dè. Nhưng cũng được bạn bè, thân quyến xem như 1 đấng toàn năng đầy nghĩa khí.

Nhân vật trung tâm ấy đồng thời cũng là hiện thân của 1 pho triết lí rất “đời” được nhào nặn từ vốn sống của hàng chục năm lăn lộn giữa chốn giang hồ bao phen vào sinh ra tử.

Cuốn sách mang một kết cấu xuất sắc, cốt truyện không thiếu những pha hành động gay cấn, tình tiết bất ngờ và không khí kình địch tới nghẹt thở. Bố Già xứng đáng là đỉnh cao trong sự nghiệp văn chương của Mario Puzo tính đến thời điểm hiện tại.

4. Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế

Được sáng tác bởi một doanh nhân người Singapore tên Adam Khoo. Nội dung của cuốn sách là những chia sẻ về các câu chuyện cũng như phương pháp học tập. Do chính tác giả đã trải nghiệm khi mới ở độ tuổi cấp 2. Chính vì thế cuốn sách giúp cho người đọc có được sự tự tin cũng như ý thức tự lập tốt. Đồng thời làm chủ cho cuộc sống của chính mình.

Đây được xem là một trong những cuốn sách nên đọc bởi nó đã được dịch ra với nhiều ngôn ngữ khác nhau và được truyền bá rộng rãi trên khắp thế giới.

5. Thế Giới Phẳng

Chúng ta đã quen với những tác phẩm kinh điển trong văn học, nghệ thuật. Nhưng Thế Giới Phẳng là một tác phẩm kinh điển về thế kỷ 21 trong lĩnh vực kinh tế, chính trịsự vận động của thế giới. Đây không phải là một cuốn sách lịch sử thế giới mà là một tác phẩm hoành tráng về thế giới trong thế kỷ 21, thế kỷ của bùng nổ công nghệ số và xu hướng toàn cầu hóa.

Ảnh minh họa!

Tác giả đã làm phẳng thế giới khi bỏ qua những rào cản về địa giới, văn hóa, tôn giáo… để nói về một thế giới với những vấn đề chung, những cơ hội và thách thức của các quốc gia, của toàn thế giới. Để từ đó từng quốc gia, doanh nghiệp, tổ chức và các cá nhân có thể nhìn thấy cơ hội và thách thức của riêng mình.

Cuốn sách tuy khá dày, hơn 700 trang. Nhưng là một cuốn sách hay nên đọc, như một dòng chảy đưa bạn qua nhiều góc nhìn khác nhau, qua nhiều vấn đề to lớn khác nhau của thế giới. Trong đó, nổi bật là xu hướng Toàn Cầu Hóa và vai trò địa chính trị của từng quốc gia trong sự bùng nổ không ngừng của thế giới về mọi mặt.

Thế Giới Phẳng quả là cuốn sách hay tuyệt vời nhất cho bất kì ai muốn theo kịp với thế giới hiện đại.

6. Đọc Vị Bất Kỳ Ai

Bạn băn khoăn không biết người ngồi đối diện đang nghĩ gì? Họ có đang nói dối bạn không? Đối tác đang ngồi đối diện với bạn trên bàn đàm phán đang nghĩ gì và nói gì tiếp theo?

Đọc vị người khác là một trong những công cụ quan trọng, có giá trị nhất, giúp ích cho bạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. ĐỌC VỊ người khác để: chiếm thế thượng phong trong việc chủ động nhận biết điều cần tìm kiếm – ở bất kỳ ai bằng cách “thâm nhập vào suy nghĩ” của người khác.

Cuốn sách là cẩm nang dạy bạn cách biết điều người ta đang nghĩ. Cuốn sách này sẽ không giúp bạn rút ra các kết luận chung về một ai đó dựa vào cảm tính hay sự võ đoán.

Các kết quả nghiên cứu trong cuốn sách này được đưa ra dựa trên phương pháp S.N.A.P cách thức phân tích và tìm hiểu tính cách một cách bài bản trong phạm vi cho phép mà không làm mếch lòng đối tượng được phân tích. Phương pháp này dựa trên những phân tích về tâm lý, chứ không chỉ đơn thuần dựa trên ngôn ngữ cử chỉ, trực giác hay võ đoán.

7. Luật Tâm Thức

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ có không ít những lần thắc mắc và hoài nghi về vũ trụ, thế giới xung quanh, về con người và về chính bản thân của mình. Cuốn sách mang tên Luật tâm thức sẽ giải mã cho bạn những bí ẩn đó và cả những thứ có thể bạn chưa bao giờ tưởng tượng đến.

Sách Luật tâm thức
Sách Luật tâm thức

Luật tâm thức là quyển thuộc sách đầu tay của tác giả Ngô Sa Thạch. Các bài đăng của tác giả được đăng nhiều trên những website về tâm linh. Anh cũng đang có một website là Ngosathach.com.

“Luật Tâm Thức – giải mã ma trận vũ trụ” sẽ giải đáp tất cả những khía cạnh mà có thể bạn không nhận thức được chúng tồn tại, và có thể khám phá những vùng đất mình chưa từng biết đến như:

  • Dịch bệnh, thiên tai, chiến tranh… có phải là lời cảnh cáo của tự nhiên đến con người
  • “Biến đổi khí hậu” là một nước đi chính trị hay chỉ là sự thay đổi của Trái Đất theo chu kỳ?
  • UFO, người ngoài hành tinh có thật không?
  • Tại sao Kinh dịch lại tiên đoán được các sự kiện?
  • Mỗi con người có số mệnh định sẵn không? Chúng ta sẽ đi về đâu sau khi chết?
  • Liệu tất cả chỉ là ngẫu nhiên, hay có một sự sắp đặt tài tình của vũ trụ?

8. Phi Lý Trí

Bạn sẵn sàng rút 2 nghìn đồng cho một người ăn mày nghèo khổ trên đường. Nhưng cũng chính bạn lại cò kè từng 2 nghìn bạc với bà đồng nát khi bán mớ báo cũ trong nhà.

Bạn cảm thấy một món ăn ngon hơn khi có người khác bỗng khen rằng ngon đấy (cho dù có khi món ăn đó cũng không ngon đến vậy). Bạn cảm thấy mình nhỏ bé hơn, khúm núm hơn khi có dịp nói chuyện với một người nổi tiếng cho dù có khi anh ta cũng chẳng hơn gì bạn xét về cả hình thức lẫn trí tuệ …

Nhưng không chỉ bạn phi lý, tất cả chúng ta đều luôn phi lý. Và không chỉ trong chuyện tình cảm, mọi quyết định trong mọi lĩnh vực chúng ta đều phi lý. Và không chỉ một vài lần, chúng ta liên tục phi lý, phi lý có hệ thống, phi lý có thể dự đoán được.

Nhà kinh tế học hành vi của trường MIT đã chỉ ra điều đó trong cuốn sách mới của ông: Phi lý trí. Trong đó, Dan Ariely đã tiến hành nhiều khảo sát hành vi kỳ lạ để chứng minh cho các quan điểm của mình. Ông cho rằng sở dĩ chúng ta luôn phi lý trí bởi một số các tác động nhất định như: quy luật tương đối, quy tắc xã hội, sự hưng phấn…

Mỗi chương trong cuốn sách hay này tác giả dành để mô tả một tác động như thế bằng nhiều thí nghiệm khác nhau.

9. Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn

Cuốn sách là một thiên tiểu thuyết kiệt xuất của nhà văn J. R. R. Tolkien – một nhà ngữ văn, giáo sư, nhà ngôn ngữ học, triết gia người Anh.

Chúa tể của những chiếc nhẫn Với 150 triệu bản được bán ra, quyển sách trở thành tiểu thuyết bán chạy thứ hai của mọi thời đại sau cuốn Chuyện hai thành phố.

Cuốn sách thực sự là tập hợp quy mô những hiểu biết về một thế giới tưởng tượng có tên là Middle Earth (hay vùng Trung Địa) với nhiều giống loài hay ho khác nhau.

The Lord of the Rings được chia ra làm 3 phần nhưng toàn cốt truyện xảy ra trong 4 quyển, bắt đầu với The Hobbit – xuất bản năm 1937, kể lại những chuyến phiêu lưu mạo hiểm của một Hobbit có tên là Bilbo Baggins.

Bộ 3 quyển sách "Chúa tể của những chiếc nhẫn"
Bộ 3 quyển sách “Chúa tể của những chiếc nhẫn”

Cũng trong năm đó, theo yêu cầu từ phía nhà xuất bản của mình, Stanley Unwin, Tolkien bắt tay vào việc sáng tác một bộ The Hobbit mới. Ba phần của Chúa tể những chiếc nhẫn được xuất bản trong thời gian từ 1954 đến 1955 bao gồm: Đoàn Hộ Nhẫn, Hai Tòa Tháp, Nhà Vua Trở Về. Nó được chia ra làm 6 quyển, xoay quanh những năm tháng vĩ đại của Trung Địa trong cuộc chiến chống lại chúa tể bóng tối Sauron của các dân tộc tự do tại Trung Địa.

10. Tư Duy Nhanh Và Chậm

Chúng ta thường tự cho rằng con người là sinh vật có lý trí mạnh mẽ. Khi quyết định hay đánh giá vấn đề luôn kĩ lưỡng và lý tính. Nhưng sự thật là dù bạn có cẩn trọng tới mức nào, chúng ta vẫn có những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan của mình.

Tư Duy Nhanh Và Chậm là cuốn sách nổi tiếng tổng hợp tất cả nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng đạt giải Nobel Kinh tế Daniel Kahneman. Nó sẽ cho bạn ra những sự hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn. Cuốn sách được đánh giá là “kiệt tác” trong việc thay đổi hành vi của con người. Tư Duy Nhanh Và Chậm đã lọt vào Top 11 cuốn sách kinh doanh hấp dẫn và hay nhất năm 2011.

Lời kết

Trên đây là một danh sách những cuốn sách hay nhất mọi thời đại, là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Chúng sẽ giúp bạn kích thích trí não, tăng khả năng tập trung và làm thay đổi cuộc đời của bạn. Không những vậy, chúng còn giúp bạn nhìn nhận cuộc sống, nhìn nhận thế giới một cách đa chiều và đầy màu sắc!

 

 

Nghệ thuật sốnghttps://webgiadinh.vn/nghe-thuat-song/
Webgiadinh.vn - Kho tàng kiến thức, giúp mọi người học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, gia đình. Webgiadinh.vn mang sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống!

Web Gia Đình có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng và các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được mọi người cùng giải đáp tại Group:
Tâm Sự Cuộc Sống Gia Đình - Webgiadinh.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT